Số lượt truy cập
24744463
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Cập nhật ngày: 15/07/2012)


Sáng ngày 15/07/2012, đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS.Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo khái quát tình hình phát triển của Nhà trường trong thời gian qua và trình bày những nhiệm vụ, định hướng phát triển của nhà trường tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030.

 
 TS. Nguyễn Văn Thư trình bày những kết quả đạt được và chiến lược phát triển của nhà trường
 

Cán bộ, giảng viên và sinh viên vinh dự đón tiếp Đoàn của
Bộ Giao thông vận tải

Với những sản phẩm, chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM luôn nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhân dịp này,
Tổng công ty phân bón hóa chất dầu khí PVFCCo đã trao 101 suất học bổng trị giá 520 triệu đồng cho sinh viên có thành tích cao và vượt khó trong học tập.

 

Đại diện PVFCCo trao biểu trưng học bổng cho nhà trường

 

Bộ trưởng và đại diện PVFCCo trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao biểu trưng học bổngcho sinh viên

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương sự quan tâm của Tổng Công ty PVFCCo đối với sinh viên trường ĐH GTVT TP.HCM và mong rằng các doanh nghiệp trong và ngoài ngành sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường ĐH GTVT TP.HCM trong công tác xã hội hóa giáo dục. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển rất nhanh của Nhà trường, nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu của nhà trường và cảm ơn những đóng góp của nhà trường cho ngành giao thông vận tải trong thời gian qua.

Với thái độ gần gũi và thân thiện, Bộ trưởng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của giảng viên, sinh viên trường. Đại diện sinh viên trường cũng nêu ra một số khó khăn về chỗ ở, mong muốn có thêm ký túc xá cho sinh viên nghèo, nguyện vọng của sinh viên các ngành đi biển được một lần được ra thăm Trường Sa thân yêu... Giảng viên của trường cũng mong muốn được Bộ GTVT hỗ trợ kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường trong việc tìm đầu ra cho sinh viên trường, chế độ chính sách cho những người đi biển cần tốt hơn để thu hút người học.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo

Bộ trưởng ghi nhận những ý kiến của giảng viên, sinh viên trường và hứa sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp trong ngành phối hợp cùng nhà trường cùng chung tay góp sức vì sự nghiệp giáo dục. Bộ trưởng cũng chỉ đạo nhà trường một số nhiệm vụ cụ thể như: rà soát lại chiến lực phát triển của nhà trường, chiến lược phải phù hợp với chiến lược phát triển của ngành giao thông vận tải, chiến lược phát triển của đất nước; tiếp tục quan tâm đến công tác đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy; tăng cường hợp tác quốc tế; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, nhất là nhà ở cho cán bộ, giảng viên, ký túc xá cho sinh viên; chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giảng viên.

 
 
 Giảng viên, sinh viên trình bày nguyện vọng với Bộ trưởng

Bộ trưởng Đinh La Thăng và đoàn làm việc cũng đã dành thời gian đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường. Bộ trưởng một lần nữa bày tỏ sự vui mừng trước tốc độ phát triển nhanh của nhà trường, ngạc nhiên trước những trang thiết bị hiện đại mà nhà trường đầu tư cho sinh viên thực tập.


 
 
Bộ trưởng và đoàn làm việc tham quan cơ sở vật chất của nhà trường

Bộ trưởng và đoàn làm việc đã dành thời gian làm việc chi tiết cùng với Ban Giám hiệu và các cán bộ chủ chốt của nhà trường về những kiến nghị và định hướng phát triển của nhà trường. Bộ trưởng nhấn mạnh nhà trường cần xây dựng những đề án về xã hội hóa, đề án nâng cao năng lực ngành giao thông vận tải, dự án về tuyên truyền an toàn giao thông, gắn nghiên cứu khoa học của trường với các đề tài của Bộ GTVT. Trường ĐH GTVT TP.HCM sẽ vừa là trung tâm đào tạo, vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học về giao thông vận tải trọng điểm phía Nam. Về phía Bộ, Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan sẽ nghiên cứu để có chính sách ưu tiên cho các ngành đi biển, ưu tiên phát triển giáo dục, tăng ngân sách cho nhà trường.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên Trường, TS. Nguyễn Văn Thư xin hứa toàn trường sẽ quyết tâm đoàn kết nhất trí, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng nhà trường vững mạnh mọi mặt, xứng đáng niềm tin của Bộ Giao thông vận tải.

 
 

Bộ trưởng và đoàn công tác làm việc với cán bộ chủ chốt của nhà trường

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ