Số lượt truy cập
24729618
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lần thứ IX nhiệm kỳ 2012-2014
(Cập nhật ngày: 28/05/2012)


Trong hai ngày 26, 27/05/2012, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường A của trường với sự tham gia của 125 đoàn viên ưu tú đại diện hơn 8.000 đoàn viên trong toàn trường.

Đại hội đã vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Hoàng Nguyên, Uỷ viên thường vụ, Chánh văn phòng Thành đoàn TP.HCM, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường cùng một số lãnh đạo các phòng, ban khác.

 
 Phút văn nghệ truyền thống đầy hào hùng

Bên cạnh việc biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua đánh dấu bằng việc Đoàn trường được nâng cấp lên Đoàn tương đương cấp quận, huyện, với cái nhìn khách quan, thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Hoàng Nguyên đã nêu lên những bất cập còn tồn tại trong hoạt động Đoàn trường hiện nay. Các nhóm nhiệm vụ mà Đoàn trường cần quan tâm hơn nữa như công tác giáo dục Đoàn, đồng hành với đoàn viên thanh niên, quan tâm phát triển và định hướng cho các nhóm tự phát.. để hoạt động đoàn mang tính thiết thực hơn, đồng hành cùng sinh viên như chính sứ mệnh và nhiệm vụ đã nêu.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Nguyên có những ý kiến đóng góp cho phong trào Đoàn – Hội sinh viên trường

Trong phiên làm việc thứ nhất, với tinh thần đoàn kết, thẳng thắn, Đại hội đã đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ vừa qua (2009-2012) và bổ sung ý kiến hoàn thiện phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới (2012-2014).

 

Các tổ thảo luận sôi nổi, thắng thắn góp ý cho Văn kiện đại hội

Với mục đích giúp Đoàn viên nắm bắt thêm thông tin về các hoạt động đào tạo, công tác sinh viên cũng như tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị, giải đáp những thắc mắc liên quan, chiều ngày 26/05/2012, lãnh đạo nhà trường đã có cuộc đối thoại trực tiếp với Đại biểu tham dự Đại hội. Đại diện nhà trường có NGƯT.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Hữu Sơn, trưởng phòng NCKH & Sau đại học; đồng chí Phạm Quang Dũng, Trưởng phòng CTCT&QLSV và đồng chí Nguyễn Văn Bình, Bí thư đoàn trường.

 

TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trả lời 
Đại biểu

Các chất vấn và kiến nghị của Đại biểu đoàn viên tập trung các nội dung: công tác tiếp sinh tại các phòng ban, giải pháp hỗ trợ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, việc công bố điểm thi, đăng ký môn học, những băn khoăn của sinh viên trước khi chuyển cơ sở học mới tại Quận 12.. đã được đại diện lãnh đạo nhà trường trả lời và chia sẻ hết sức thẳng thắn và chân tình. Bên cạnh đó Lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn các Đoàn viên, sinh viên cùng cố gắng khắc phục khó khăn ban đầu, cùng chia sẻ và giải quyết những điều bất cập, phát huy sáng kiến đóng góp cho hoạt động của Trường ngày càng tốt hơn.

Thông qua đề án xây dựng BCH Đoàn Trường, bầu BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ mới, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 21 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ nhà trường đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM cấp Thành phố sắp tới.

 
 Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới

 

Các cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

 
 Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2014 ra mắt đại hội
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học giao thông vận tải TP.HCM lần thứ IX là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường, định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Đoàn, cổ vũ thanh niên Nhà trường thi đua rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp, góp phần xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh, xây dựng Nhà trường phát triển toàn diện.    

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ