Sản phẩm công nghệ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vào vòng chung kết cuộc thi Robocon Techshow năm 2012
(Cập nhật ngày: 19/05/2012)

Robocon Techshow là một cuộc thi song hành với cuộc thi Robocon do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức thường niên. Năm nay cuộc thi diễn ra tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) từ ngày 7/5 đến ngày 13/5/2012.

Khác với cuộc thi Robocon mang tính thi đấu đối kháng, Robocon Techshow chỉ thiên về nghiên cứu, ứng dụng và trình diễn công nghệ. Các sản phẩm công nghệ tham gia cuộc thi sẽ gởi thông tin về sản phẩm của mình đến cho Ban tổ chức xét duyệt tại Vòng sơ tuyển. Các sản phẩm được tuyển chọn (15 sản phẩm) vào Vòng chung kết sẽ tham gia trình diễn trước BGK và khán giả để lựa chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất.

Hai sản phẩm của CLB Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Robot của Trường ĐH GTVT TP.HCM đã xuất sắc vượt qua rất nhiều sản phẩm khác trên cả nước để có mặt trong danh sách 15 sản phẩm tham dự vòng chung kết. Đó là các sản phẩm Tay máy sao chép chuyển động Xe chạy bằng năng lượng mặt trời.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Gian hàng trưng bày các sản phẩm của ĐH GTVT Tp.HCM thu hút sự quan tâm rất lớn của BGK, lãnh đạo TP cũng như các bạn SV

Sản phẩm Tay máy sao chép chuyển động trình diễn trước BGK để
chấm điểm

Sản phẩm Xe năng lượng mặt trời trình diễn trước BGK để chấm điểm

Sản phẩm được truyền hình trực tiếp trên Đài THVN

NGƯT.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường đến động viên và xem đội trình diễn

(Tin và ảnh: Khoa Cơ khí)