Số lượt truy cập
24731021
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Hội thảo về kỹ thuật bảo trì kết cấu bê tông công trình giao thông tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Cập nhật ngày: 26/03/2012)


Sáng ngày 26/03/2012, Hội khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM kết hợp với Công ty Komaihaltec (Nhật Bản) đồng tổ chức Hội thảo về kỹ thuật bảo trì kết cấu bê tông công trình giao thông.

Tham dự Hội thảo có đại diện Hội khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam, Khu quản lý đường bộ, Ban Quản lí dự án, Sở Giao thông vận tải TP.HCM và các công ty xây dựng, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cầu, đường, cảng sân bay phía Nam.


PGS.TS.Nguyễn Bá Hoàng phát biểu khai mạc hội thảo


Ông Kusaka Naoki, Tổng Giám đốc công ty Komaihaltec giới thiệu sơ lược về công nghệ bảo trì trong xây dựng và hoạt đông của công ty

Môi trường xây dựng đang thay đổi từ kỷ nguyên phá bỏ để xây dựng sang kỷ nguyên sử dụng một cách sinh thái nguồn các cơ sở hạ tầng hiện hữu hướng tới tuổi thọ dài hơn. Xây dựng cầu mới khi cầu cũ trở nên già vượt quá tuổi thọ của chúng hiện nay đã chuyển sang triết lí duy tu bảo dưỡng mang tính phòng ngừa và xây dựng những cây cầu có độ bền cao để kéo dài thời gian khai thác của chúng.

GS. Eiichi Watanabe trình bày báo cáo “Tuổi thọ và những công nghệ quan trắc cơ sở hạ tầng

Trong báo cáo “Tuổi thọ và những công nghệ quan trắc cơ sở hạ tầng”, ông Eiichi Watanabe, Giáo sư danh dự của Đại học Kyoto đã đưa ra bài học về sự sụp đổ của những cây cầu già nua trên thế giới dẫn đến sự tổn thất về người và của cải. Tại Nhật Bản, việc thiết kế chống mỏi cho cầu đường bộ mới được giới thiệu gần đây. Hai biện pháp chống mỏi được đề cập đến như: thép chịu mỏi, UTI - xử lí bằng va chạm siêu âm. Trong những môi trường có tính ăn mòn cao thì cần thực hiện các biện pháp chống rỉ như cải thiện môi trường rỉ, những biện pháp bảo vệ dùng điện cực hoặc biện pháp sơn phủ...

GS. Eng.Kazu0 Takase với bài “Giới thiệu kỹ thuật mới nhất về kéo dài tuổi thọ cho công trình bê tông”,

Với đề tài “Giới thiệu kỹ thuật mới nhất về kéo dài tuổi thọ cho công trình bê tông”,  GS. Eng.Kazuo Takase đã giới thiệu một số yếu tố lão hóa của kết cấu bê tông như: cacbonat hóa, vôi clorua, phản ứng kiềm-silic hoặc hư hại do sương giá.

Các đại biểu ấn tượng với biện pháp bảo vệ bề mặt bê tông bằng cách sử dụng vật liệu cao su Acrylic mà giáo sư trình bày. Sản phẩm này giúp ngăn ngừa và bảo vệ sự nứt vỡ của phương pháp thoái hóa sử dụng một hỗn hợp của xi măng vô cơ, thành phần chính và cation cao su acrylic. Sản phẩm có những tính năng như: không mùi hữu cơ, VOCs, tăng khả năng hơi nước thấm qua được, cạnh tranh về giá thành, cải thiện quá trình thi công.

Trong thế giới của ngành công nghiệp xây dựng, làm thế nào để bảo trì và quản lý các thiết bị hiện có được xem là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Môi trường xây dựng cần có sự thay đổi mạnh mẽ, chuyển sang sử dụng vật liệu sinh học hiện có của cơ sở hạ tầng. Hội thảo đã đem đến những khái niệm mới về bảo trì trong công trình giao thông. Thông qua hội thảo, các đại biểu đã được nghe những công nghệ mới và thảo luận về tính ưu việt cũng như hạn chế của các công nghệ được trình bày trong hội thảo.


 Các đại biểu thảo luận tại hội thảo
Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ