Số lượt truy cập
24727288
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH GTVT TP.HCM tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên VN lần thứ 17
(Cập nhật ngày: 26/11/2008)


Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 17 (OLP’08) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 33 khu vực Châu Á điểm thi Tp. Hồ Chí Minh do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức đã diễn ra tại Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp Hồ Chí Minh từ 20-23/11/2008.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 1000 sinh viên CNTT-TT ưu tú từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng đến từ khắp mọi miền đất nước, và của hơn 10 đội tuyển sinh viên Quốc tế từ các trường Đại học danh tiếng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông ... đến tham dự vòng loại ACM/ICPC Châu Á. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT-TT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi ACM/ICPC Khu vực châu Á tại Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp Hồ Chí Minh sẽ lựa chọn các đội tuyển vào Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tổ chức tại Stockhom, Thuỵ Điển vào 4/2009.

Olympic Tin học Sinh viên là hoạt động phong trào, có tác dụng rất to lớn và thiết thực đối với sinh viên cũng như sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực CNTT của nước nhà. Việc Bộ giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp tham gia và chỉ đạo cuộc thi đã khẳng định vị thế của sự kiện quan trọng này. Với kết quả và hiệu quả đạt được qua 16 kỳ thi, OLP được đánh giá là sự kiện không thể thiếu của ngành giáo dục đào tạo trong sự nghiệp phát triển CNTT Việt Nam. Từ 2004, cuộc thi được đổi tên thành Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, mở thêm giải Siêu Cúp dành cho sinh viên đã đoạt giải quốc gia, quốc tế về Tin học và đoạt từ giải ba trở lên trong các kỳ OLP trước; Tổ chức thêm giải Micromouse – lập trình robot tìm đường tự động Micromouse và  nội dung thi Phần mềm nguồn mở được bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Được sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính (ACM), kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1970, đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc nhất của các khoa trong lĩnh vực máy tính từ hệ thống Đại học toàn cầu. Cuộc thi có mục đích nhằm phát triển sự sáng tạo, làm việc nhóm và sự đổi mới trong cách xây dựng các chương trình phần mềm mới và cho phép sinh viên kiểm tra năng lực thực hiện của họ dưới một áp lực thời gian rất cao. Đây là kì thi lập trình lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới.

70 trường Đại học & Cao đẳng với gần 230 đội tuyển tham gia OLP’08 & ACM/ICPC Khu vực Châu Á Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM trong đó có 108 đội đăng ký thi ACM/ICPC Châu Á cho thấy năm 2008 là năm đọ sức quyết liệt của thương hiệu các trường Đại học & Cao đẳng Viêt Nam.

Đội tuyển trường ĐH GTVT TP.HCM tham dự kỳ thi lần này gồm 11 SV khoa CNTT (3 SV hệ Cao đẳng và 8 SV hệ Đại học) tham dự 5 khối thi: 2 khối thi cá nhân là Khối cá nhân chuyên tin Đại học và Khối cá nhân Cao đẳng, và 3 khối thi tập thể bao gồm: Khối tập thể chuyên tin, Khối tập thể Mã nguồn mở và Khối ACM/ICPC chuyên tin.

Hai giáo viên trưởng đoàn: Lê Văn Quốc Anh (bìa trái) và Trần Đức Doanh (bìa phải)
chụp ảnh chung cùng đội tuyển.

Kêt quả :

-     Khối Cá nhân cao đẳng: Nguyễn Hồng Linh, SV lớp CN06C, đạt giải nhì.

-     Khối Cá nhân chuyên tin ĐH: Nguyễn Ngọc Tâm (SV lớp CN05B) đạt giải ba, 2 SV  Phan Thanh Huy (lớp CN06A) và Nguyễn Anh Tuấn (lớp CN06B) đạt giải khuyến khích.

Các giải thưởng đã đạt được cùng với những cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian tập huấn của cả đội tuyển là những món quà quý giá mà các bạn sinh viên tham dự kỳ thi Olynpic Tin học SV VN lần thứ 17 gửi tặng các thầy cô giáo Trường ĐH GTVT TP.HCM đúng dịp Ngày nhà giáo VN 20/11, là món quà đầy ý nghĩa gửi tới các thầy giáo Lê Văn Quốc Anh (Khoa CNTT) và Phạm Đệ (Khoa Công trình) -  những người đã trực tiếp tham gia huấn luyện đội tuyển, và cũng là nguồn động viên cho các bạn SV sẽ tham gia trong các kỳ thi tiếp theo.

SV Nguyễn Hồng Linh, giải nhì Khối cá nhân Cao đẳng cùng thầy giáo Lê Văn Quốc Anh,
người trực tiếp huấn luyện đội tuyển, trong lễ trao giải thưởng.

Từ trái qua: Thầy Lê Văn Quốc Anh, SV Huỳnh Ngọc Bang, SV Nguyễn Hồng Linh (giải nhì khối CĐ), SV Nguyễn Anh Tuấn (giải KK khối chuyên tin), SV Nguyễn Ngọc Tâm (giải ba khối chuyên tin), SV Cát Nghiêm Hiếu Tuấn, SV Phan Thanh Huy (giải KK khối chuyên tin).

(Nguồn thông tin: lấy từ báo cáo của Ban TC cuộc thi và Website Hội Tin học VN)

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ