Số lượt truy cập
24722828
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Hội thảo khoa học quốc tế về khai thác hệ động lực tàu thuỷ tại trường ĐH Giao thông vận tải Tp.HCM
(Cập nhật ngày: 11/07/2007)


Ngày 10/07/2007, tại Phòng hội thảo E.001, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường Đại học Hàng hải Gdynia (Ba Lan) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về khai thác hệ động lực tàu thuỷ.

PGS.TSKH. Wieslaw Tarelko Chủ nhiệm khoa Máy tàu thuỷ trường Đại học Hàng hải Gdynia, đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất của các giảng viên Khoa Máy Trường Đại học Hàng hải Gdynia như: Đánh giá hàm lượng NOX có trong khí xả của động cơ diesel tàu thuỷ dựa vào các thông số đo được của động cơ, không cần các thiết bị đo nồng độ NOX phức tạp, đắt tiền giúp cho người vận hành dễ dàng xác định được hàm lượng NOX trong khí xả. Từ đó có biện pháp giảm thiểu để đáp ứng được các yêu cầu của IMO, tối ưu hoá thiết kế hệ động lực diesel tàu thuỷ, nhằm nâng cao tính an toàn cho người sử dụng; mô phỏng, tính toán phụ tải nhiệt của sơ mi xi lanh động cơ 2 kỳ tàu thuỷ.

PGS.TSKH. Wieslaw Tarelko đang thuyết trình

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm chú ý của các học viên cao học, giảng viên, sinh viên khoa máy tàu và các học viên của lớp sĩ quan quản lý Máy tàu thuỷ khoá 17.

Hội thảo khoa học đã đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Gdynia (Ba Lan).

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ