Số lượt truy cập
24756892
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Thay thế công chất R22 gây thủng tầng Ôzôn bằng công chất R410A cho các hệ thống lạnh thực phẩm tàu thuỷ"
(Cập nhật ngày: 03/09/2012)


Ngày 31/08/2012, Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã nghiệm thu đề tài “Thay thế công chất R22 gây thủng tầng Ôzôn bằng công chất R410A cho các hệ thống lạnh thực phẩm tàu thuỷ" (MS: MT 113009, Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Lê Hữu Sơn). 

Hàng năm, hàm lượng khí gây ô nhiễm môi trường từ nhiều nguồn khác nhau ngày càng tăng. Freon R22 là một trong các chất gây thủng tầng ôzone và làm tăng hiệu ứng nhà kính. Nghiên cứu thay thế R22 bằng R410A cho các hệ thống lạnh thực phẩm tàu thủy trên đội tàu Việt Nam giúp tận dụng được các thiết bị đã có trên tàu, giảm giá thành chi phí cho tàu mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về chống ô nhiễm môi trường.

Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở nhận xét đề tài

Đại diện nhóm nghiên cứu trình bày đề tài

Đề tài hướng tới các mục tiêu lâu dài như tuân thủ công ước quốc tế về bảo vệ môi trường, mở rộng khả năng chuyển đổi môi chất cho các hệ thống lạnh R22 dưới tàu thủy, giúp hạn chế sử dụng R22, bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm chi phí đáng kể cho các chủ tàu. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá tốt và hoàn thiện để tiếp tục bảo vệ cấp Bộ.

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ