Số lượt truy cập
24726199
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Mùa hè xanh năm 2012 - Dấu ấn tình nguyện của sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Cập nhật ngày: 15/08/2012)


Với loại hình đa dạng, hoạt động trên nhiều mặt trận khác nhau, Mùa hè xanh năm 2012 của các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH GTVT TP.HCM diễn ra từ ngày 15/7/2012 – 12/8/2012 thật sự đa sắc màu, đầy sôi động...

Nhiều công trình phục vụ dân sinh

Năm nay, hơn 400 sinh viên của trường tham gia tại 05 quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh (quận Bình Thạnh, quận 2, quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Nhà Bè) và huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Những cơn mưa ồ ạt bất chợt, những con đường sình lầy...không ngăn được bước chân tình nguyện của các chiến sỹ. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các chiến sỹ đã tham gia cải thiện môi trường các tuyến kênh, rạch góp cải tạo và làm sạch được trên 700m kênh mương tại Rạch Bà Láng thuộc quận Bình Thạnh. Đội hình sinh viên tình nguyện tại huyện Hóc Môn đã tổ chức sửa chữa, nâng cấp 02 tuyến đường giao thông nông thôn dài hơn 300m tại xã Thới Tam Thôn.

 
 Chiến sỹ tham gia làm đường

Đội hình “Đồng hành cùng An toàn giao thông trong mùa hè xanh” chuyên tổ chức thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và thi thực hành lái xe an toàn cho quận 12. Các bạn tổ chức quyên góp ve chai gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo tại quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè, kết quả đã quyên góp được trên 11 triệu đồng tiền học bổng, tham gia trồng 10.000 cây xanh tại quận 12.

Chiến sỹ với niềm vui  thu gom ve chai để gây quỹ cho học sinh nghèo

Tại xã Phước Kiển huyện Nhà Bè, đội hình sinh viên tại đây đã tiến hành gia cố gần 1000m bờ kè và làm mới 800m đường bê tông nông thôn tại ấp 3E, đồng thời nâng cấp và sửa chữa hơn 1.500m đường bê tông nông thôn ấp 1. Sinh viên tình nguyện đã xây dựng hoàn thành 01 căn nhà tình bạn cho gia đình chiến sỹ Trường Sa tại ngũ (trị giá 30 triệu đồng do trường và địa phương cùng hỗ trợ) và tiến hành xây dựng 01 dãy trọ cho gia đình khó khăn để tăng thêm thu nhập.

 

Đội hình cấp thành với công tác làm kênh

Tại An Giang, vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn, các chiến sỹ đã lắp đặt mạng điện dân dụng, thay mới đường dây điện và tặng thiết bị điện chiếu sáng cho hơn 50 hộ dân nghèo tại xã Phú Bình, huyện Phú Tân, An Giang; xây dựng 01 căn nhà tình bạn trị giá 28 triệu đồng, xây dựng đường bê tông nông thôn dài 2.100m…

 

Chiến sỹ đang vận chuyển 20 tấn thép làm đường

Nhiều hoạt động văn hóa và đền ơn đáp nghĩa

Nhân ngày 27 tháng 07 năm 2012, Ban Chỉ huy chiến dịch đã quyên góp 250 nến ly và huy động gần 100 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Thắp nến tri ân", dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ TP.HCM, nghĩa trang liệt sỹ quận Bình Thạnh, khu tưởng niệm liệt sỹ Vườn Cau Đỏ tại quận 12, huyện Nhà Bè. Đồng thời tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 20 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng tại quận Bình Thạnh, huyện Nhà Bè và huyện Hóc Môn.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, các bạn đã tổ chức các lớp ôn tập hè cho học sinh nghèo, sinh hoạt thiếu nhi hàng tuần và tổ chức các cuộc thi như thi thả diều, thi cờ ô quan… cho thanh thiếu nhi tại quận 12, quận Bình Thạnh và quận 2, thu hút hàng trăm lượt thanh thiếu nhi tham gia; kết hợp cùng địa phương tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo tại địa phương thu được trên 35 triệu đồng tiền học bổng.

 

“Cô giáo trẻ” đang miệt mài sách vở cho học sinh

Đặc biệt, các bạn còn tổ chức chiếu phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ cho thanh thiếu niên địa phương, tuyên truyền phòng chống các bệnh hiểm nghèo và chống tai nạn giao thông cho tất cả các hộ dân tại 03 ấp của xã Phú Bình, huyện Phú Tân (An Giang).

Và những kỷ niệm từ Mùa hè xanh  

Chiến sĩ Mùa hè xanh luôn tâm niệm “Ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ”. Những dấu ấn, những thành quả, những công trình, những kết quả tình nguyện sẽ sáng mãi trong lòng của người dân, sẽ lung linh mãi trong ánh mắt của bé thơ nơi sinh viên tình nguyện đi qua.

Niềm vui, sự cảm động càng nhân lên gấp bội, khi trong những ngày tháng hào hứng với đầy ắp các công việc đang chờ bàn tay, khối óc của của  tri thức trẻ, sinh viên tình nguyện lại nhận được sự thăm hỏi ân cần từ các thầy cô, cán bộ phòng ban ngay tại địa bàn chiến dịch. Để cảm nhận được những việc làm đầy ý nghĩa và động viên tinh thần của các sinh viên tình nguyện đang có mặt tại An Giang, từ ngày 28-29/07/2012, các đoàn viên của chi đoàn khối phòng ban cũng đã có một chuyến thực tế tại đây. Chi đoàn đã có buổi giao lưu văn hóa với địa phương và đại diện Chi đoàn đã trao tặng xã đoàn Phú Bình 01 bộ máy tính và 10 suất học bổng hiếu học cho học sinh nghèo vượt khó.


 
 Đại diện đoàn viên khối phòng ban trao dàn vi tính cho xã đoàn Phú Bình

 
 Đoàn viên khối phòng ban tặng quà khích lệ tinh thần chiến sỹ

 
 Chi đoàn khối phòng ban chụp hình cùng chiến sỹ MHX
Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2012 không chỉ là công tác tình nguyện vì cộng đồng, cống hiến sức và lực cho nhân dân các địa phương đóng quân, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội đất nước mà còn là môi trường tốt để góp phần giáo dục sinh viên có ý thức, đạo đức, nhân cách, lý tưởng cách mạng gắn với phục vụ cộng đồng cho các bạn đoàn viên sinh viên. Chính vì những cống hiến trên, Chủ tịch UBND TP.HCM đã tặng bằng khen cho các chiến sỹ Mùa hè xanh năm 2012 của trường.  

 

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho Ban Chỉ huy chiến dịch trong lễ tổng kết chiến dịch MHX

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ