Số lượt truy cập
24719145
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh về chương trình liên kết đào tạo quốc tế
(Cập nhật ngày: 13/08/2012)


Với mục tiêu “Định hướng nghề nghiệp – Khởi đầu thành công”, ngày 12/8/2012, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh về chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Trần Cảnh Vinh, Cố vấn Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TP.HCM, ông Phạm Hồng Hải, Phó tổng Giám đốc ngân hàng HSBC và ông Loek Hopstaken, chuyên gia cố vấn cao cấp cùng đông đảo phụ huynh, các bạn trẻ quan tâm đến chương trình.

Bà Phan Thu Hà, Cố vấn chương trình đã nhấn mạnh ưu điểm của chương trình liên kết quốc tế là “môi trường học tập hoàn toàn giống du học toàn phần ở Anh, đội ngũ giảng viên của Trường là những chuyên gia được đào tạo tại nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy”. Chương trình có sự tương tác cao giữa sinh viên và giảng viên, các bài học luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành vì vậy khi tốt nghiệp cử nhân bằng honor của Surrey thì sinh viên có thể học lên thẳng thạc sĩ mà không cần phải đi làm lấy kinh nghiệm một năm.

Bà Phan Thu Hà giới thiệu ưu điểm của chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Chương trình này được Bộ GD&ĐT Việt Nam cấp phép và được các chuyên gia đến từ Vương quốc Anh đánh giá cao về tính chính thống, uy tín và chất lượng. Ngoài ra, Trường Đại học GTVT TP.HCM vinh dự được tổ chức Edexcel công nhận là Trung tâm đào tạo chương trình Cao đẳng quốc gia Anh – BTEC HND do Edexcel cấp bằng.

Chia sẻ với các bạn trẻ, ông Phạm Hồng Hải, Phó tổng Giám đốc ngân hàng HSBC tâm sự rằng: “yếu tố để đi đến thành công không phải là bạn phải học thật giỏi mà điều quan trọng nhất là bạn phải “cháy” hết mình với công việc”. Ông đánh giá cao việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là một hoạt động cần thiết và bổ ích. Việc học chương trình liên kết đào tạo giúp các sinh viên cập nhật được những điều mới mẻ một cách nhanh chóng và chính điều này sẽ làm các bạn dễ dàng loại bỏ những ứng cử viên khác và bước vào con đường thành công nhanh hơn.

 Ông Phạm Hồng Hải, Phó tổng giám đốc ngân hàng HSBC đánh giá cao việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Trao đổi với ông Loek Hopstaken về những điểm khác nhau giữa chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam và chương trình du học toàn phần tại nước ngoài, ông chia sẻ: “Mỗi chương trình điều có những ưu điểm riêng, du học giúp bạn có thể học hỏi về nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người mới và giúp rèn luyện tính tự lập nhưng chi phí lại rất đắt, Trong khi đó chương trình liên kết đào tạo quốc tế thì hình thức học vẫn giống đi du học nhưng chi phí rẻ hơn 1/5 lần. Ba năm học tại Việt Nam và một năm tại nước ngoài giúp bạn giao thoa được giữa hai nền văn hóa, bạn vừa hiểu rõ tình hình thực tế tại Việt Nam, vừa học hỏi những điều mới mẻ trên thế giới từ đó có thể áp dụng những kiến thức học được tại nước ngoài vào thực tiễn Việt Nam hiệu quả nhất”.

Ông Loek Hopstaken nói về những điểm khác nhau giữa chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam và chương trình du học toàn phần tại nước ngoài

PGS.TS Trần Cảnh Vinh, Cố vấn Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TP.HCM và các thành viên tư vấn cho các bạn trẻ


 Các bạn đặt câu hỏi về chương trình
Hội thảo chương trình liên kết và đào tạo quốc tế “định hướng nghề nghiệp – khởi đầu thành công” đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Qua hội thảo giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về chương trình liên kết đào tạo quốc tế và đó sẽ là một khởi đầu tốt giúp chương trình ngày càng đến gần hơn với mọi người.

(Tin và ảnh: Trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế IEC)

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ