Số lượt truy cập
24720752
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Cán bộ, giảng viên trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tham quan Huế - Quảng Bình
(Cập nhật ngày: 03/08/2012)


Nhằm tổng kết năm học và biểu dương các cá nhân lao động điển hình, tiêu biểu của các đơn vị, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Công đoàn trường tổ chức chuyến tham quan Huế - Quảng Bình từ ngày 29/07-01/08/2012.

Xuất phát ngày 29/07/2012, đoàn của trường đã đến sân bay Đà Nẵng, sau đó khởi hành đi Huế, trên đường đi mọi người được ngắm cảnh tuyệt đẹp của Bãi biển Mỹ Khê, hầm đường bộ Hải Vân.

Đoàn đi tham quan  Kinh thành triều Nguyễn - Hoàng Cung của 13 vị vua triều Nguyễn với Ngọ Môn, điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh… Đoàn đi thuyền trên sông Hương, nghe ca Huế và ngắm cảnh cầu Tràng Tiền, thả hoa đăng cầu phúc lộc.

Đoàn tham quan tại Ngọ Môn (Huế)

Sáng ngày 30/07/2012, đoàn khởi hành đi tham quan vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thăm động Thiên Đường thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Động Thiên Đường được khai thác du lịch từ năm 2010 với tổng chiều dài là 31km và được Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc đánh giá là động khô dài nhất châu Á với quy mô to hơn, đẹp hơn cả động Phong Nha - vốn đã là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đoàn được chiêm ngưỡng một di sản vật chất quý báu mà tạo hóa đã ban tặng với những khối thạch nhũ và mảng đá kỳ ảo, đẹp lung linh đến mê hồn.

Mọi người như bị mê hoặc trước vẻ đẹp lung linh của động Thiên Đường

Qua những vùng đất gắn liền với lịch sử như sông Hiền Lương, vĩ tuyến 17.. đoàn được thăm lại những di tích lịch sử một thời hào hùng của dân tộc. Trở lại với Huế, đoàn đi tham quan chùa Thiên Mụ, thăm một số công trình có giá trị nghệ thuật và kiến trúc như lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định..

Đoàn chụp hình lưu niệm tại cầu Hiền Lương (Quảng Trị)


tại lăng Minh Mạng

Một khoảng thời gian ngắn để trở về với thiên nhiên tươi đẹp trên bãi biển Lăng Cô, đoàn được nghỉ ngơi thư giãn và kết thúc một hành trình du lịch đầy ý nghĩa.

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ