Đại hội đại biểu Công đoàn trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012-2015)
(Cập nhật ngày: 20/06/2012)

Diễn ra vào sáng ngày 20/06/2012, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012-2015) đã kết thúc tốt đẹp.

Đại hội đã vinh dự chào đón sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động TP.HCM, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và 166 đại biểu công đoàn viên đại diện cho 21 công đoàn bộ phận, Tổ công đoàn trong toàn trường.

Đại hội đã được nghe TS. Đồng Văn Hướng, Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ VIII trình bày báo cáo tổng kết công đoàn nhiệm kỳ VIII (2010-2012) và phương hướng nhiệm kỳ IX (2012-2015). Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường dưới sự lãnh đạo, hướng dẫn sâu sát của Liên đoàn Lao động thành phố, của Đảng ủy trường đã kết hợp chính quyền tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của Liên đoàn Lao động TP.HCM, tạo điều kiện về thời gian và khuyến khích cán bộ, CNV học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ nghiên cứu khoa học. Ngoài ra Công đoàn còn chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động. Đại hội cũng được nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ VIII và báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp từ các đại hội công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc.

TS. Đồng Văn Hướng, Chủ tịch Công đoàn, trình bày tổng kết công tác nhiệm kỳ VIII (2010-2012), báo cáo và phương hướng nhiệm kỳ IX

BCH nhiệm kỳ VIII (2010-2012) tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao vai trò của công đoàn đối với những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua nhất là trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thị trường nhưng Công đoàn Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí khẳng định: mục tiêu phát triển của Công đoàn hoàn toàn phù hợp và thống nhất với mục tiêu phát triển chung của nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao đóng góp quan trọng của Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015 gồm 09 đồng chí: Đồng chí Uông Thị Lành (Tổ thư viện), đồng chí Đồng Văn Hướng (Khoa Điện - ĐTVT), đồng chí Vũ Thị Lan Anh (BM Ngoại ngữ), đồng chí Trần Văn Trung (Khoa Cơ khí), đồng chí Hồ Văn Lừng (khoa Cơ bản), đồng chí Nguyễn Thanh Bình (Phòng TC-HC), đồng chí Nguyễn Thị Hồng (Phòng TC-HC), đồng chí Đặng Thị Bích Hoài (Khoa Kinh tế vận tải), đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà (Phòng CTCT&QLSV).

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chọn những đồng chí nhiệt tình có tâm huyết và năng lực công tác đoàn vào BCH Công đoàn nhiệm kì mới

Đại diện Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ IX ra mắt đại hội

Đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM, bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM đã ghi nhận sự đóng góp của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ VIII và rất tâm đắc với những thành tích nhà trường đã đạt được trong các công tác thi đua, nghiên cứu khoa học, công tác tổ chức. Bà cũng lưu ý một số chỉ tiêu trong phương hướng của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần cụ thể hơn.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM nhấn mạnh vai trò của BCH Công đoàn trường

Đại hội đại biểu Công đoàn trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2013 – 2017, chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đại hội cũng kêu gọi các cán bộ, giảng viên đoàn kết, chủ động sáng tạo trong công tác, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Trường ĐH GTVT TP.HCM vững mạnh.