Số lượt truy cập
24714918
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Khoa Công trình giao thông tổ chức đợt tham quan thực tế hệ thống đường sắt – Metro Bangkok (Thái Lan)
(Cập nhật ngày: 19/06/2012)


Nhằm trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn và thực tế cho giảng viên Bộ môn Đường sắt Metro, Khoa Công trình Giao thông (CTGT) đã tổ chức đoàn cán bộ giảng viên thuộc khoa CTGT cùng một số khách mời đối tác đi tham quan, tìm hiểu hệ thống tàu điện Metro của Thủ đô Bangkok (Thái Lan) từ ngày 11-14/06/2012.

Đoàn đã được lãnh đạo chi nhánh tập đoàn SIEMENS ở Thái Lan – đơn vị trực tiếp mời - tiếp đón nồng nhiệt. Siemens cũng là tập đoàn trực tiếp đầu tư xây dựng hệ thống vận hành gồm đầu máy toa xe, thông tin tín hiệu, điều khiển chạy tàu, depot metro (xưởng sửa chữa – duy tu – bảo hành), hệ thống tàu điện metro ngầm và tuyến đường sắt trên cao ở BangKok. Các chuyên gia của công ty quản lý và khai thác metro Bangkok cũng đã tận tình hướng dẫn đoàn tham quan hệ thống vận hành, bảo dưỡng cũng như hai depot của hệ thống ngầm và trên cao.

 
 Đoàn cán bộ tại một Depot sửa chữa, bảo dưỡng đầu máy toa xe

 

Đoàn cán bộ đi thực tế trên tàu điện Metro tại Thái Lan

Ngoài ra, đoàn cũng đã tham quan nhà ga của tuyến Airport Link (tàu cận cao tốc nối trung tâm thủ đô Bangkok và sân bay Suvarnabhumi) và đi trên hệ thống tàu điện của Thái Lan để có những trải nghiệm thực tế quá trình vận hành khai thác của hệ thống tàu điện tại Thái Lan.

 
 Bộ môn Đường sắt Metro tại Trung tâm điều khiển hệ thống tàu điện ngầm Bangkok
Qua chuyến tham quan thực tế, các giảng viên của bộ môn Đường sắt Metro đã học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn bổ ích để phục vụ tốt hơn cho công việc nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành cho sinh viên ngành Đường sắt - Metro.

(Tin và ảnh: Khoa Công trình Giao thông)

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ