Số lượt truy cập
24742676
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Khoa Kinh tế vận tải tổ chức tọa đàm “Sinh viên khoa Kinh tế vận tải với nghiên cứu khoa học”
(Cập nhật ngày: 15/06/2012)


Phong trào nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trong những năm gần đây phát triển khá mạnh và lan tỏa sâu rộng trong giảng viên và sinh viên toàn trường. Các khoa chuyên môn thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi học thuật giữa giảng viên và sinh viên.

Sáng ngày 15/06/2012, tại phòng E.001, khoa Kinh tế vận tải tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải với nghiên cứu khoa học”. Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Văn Khoảng, Phó Trưởng khoa Kinh tế vận tải tin tưởng rằng với sự quan tâm của lãnh đạo khoa, phong trào nghiên cứu khoa học trong khoa sẽ có bước phát triển đáng kể.


TS. Nguyễn Văn Khoảng, Phó Trưởng khoa Kinh tế vận tải tin tưởng phong trào NCKH của khoa sẽ phát triển đáng kể


Đông đảo sinh viên và giảng viên đến dự buổi tọa đàm

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về nghiên cứu khoa học, giảng viên Mai Văn Thành chia sẻ với sinh viên về những lý thuyết liên quan đến nghiên cứu khoa học và những gợi ý về đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên. ThS. Bùi Thị Bích Liên đã đưa ra một số phương pháp nghiên cứu khoa học, tư duy khoa học mà sinh viên cần nắm rõ trước khi tiến hành nghiên cứu.


 Giảng viên Mai Văn Thành chia sẻ lý thuyết về nghiên cứu khoa học

 ThS. Bùi Thị Bích Liên trình bày một số phương pháp nghiên cứu
khoa học

Thông qua trò chơi nho nhỏ và các câu hỏi đặt ra cho sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Hạnh Tâm đã đưa ra tiêu chí SMART và nhấn mạnh sinh viên cần chọn đề tài rõ ràng, có giá trị thực tiễn, đặc biệt sinh viên cần có đam mê, tâm huyết và có thời gian nghiên cứu khoa học.

 Sinh viên trả lời các câu hỏi của ThS. Nguyễn Thị Hạnh Tâm

PGS.TS. Lê Hữu Sơn, Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Đào tạo sau đại học, người có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đã cho rằng, cơ sở vật chất, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự tận tụy của thầy cô chính là động lực và nền tảng để sinh viên tập trung nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, với những hạn chế như quỹ thời gian eo hẹp, thiếu kinh nghiệm đã khiến cho nhiều sinh viên khó thể thực hiện nghiên cứu khoa học.

Sinh viên cũng bày tỏ sự quan tâm đến buổi tọa đàm bằng cách đặt nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học về ngành kinh tế. Một số bạn sinh viên năm thứ nhất có những ý tưởng, đề tài nghiên cứu về ngành mình học và cũng đặt câu hỏi cho tính khả thi của các đề tài đó. Được biết, Khoa kinh tế vận tải cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nghiên cứu khoa học như hỗ trợ tài chính, miễn giảm một số môn để sinh viên tập trung nghiên cứu.


 Đại diện phòng KHCN&ĐTSĐH và khoa Kinh tế vận tải trao đổi với sinh viên về vấn đề NCKH
Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ