Khoa Kỹ thuật xây dựng trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức hội thảo “Tekla BIM – từ thiết kế đến hiện thực”
(Cập nhật ngày: 25/05/2012)

Sáng 24/05/2012, tại Phòng E001 của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Khoa Kỹ thuật xây dựng phối hợp cùng công ty HSD Việt Nam, Trung tâm Redsun đã tổ chức buổi hội thảo mang chủ đề “Tekla BIM – từ thiết kế đến hiện thực”.

Buổi hội thảo có sự tham dự của đồng chí Phạm Quang Dũng, Trưởng phòng công tác chính trị và QLSV; TS.Nguyễn Quốc Hiển, Trưởng khoa Công trình giao thông; TS. Vũ Trường Vũ, Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng; TS. Lê Hùng Tiến, Giám đốc trung tâm Đào tạo Redsun; ông Hoàng Văn Cường, Trưởng phòng tư vấn kỹ thuật, công ty HSD Việt Nam cùng đông đảo giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật xây dựng và khoa Công trình giao thông.

Sinh viên đặt câu hỏi trong buổi thảo luận

Tại buổi hội thảo, ông Hoàng Văn Cường đã trình bày những kiến thức cơ bản về BIM (Building Information Modeling), xu hướng phát triển của BIM tại Việt Nam, giải pháp Tekla BIM, những ứng dụng thực tiễn của Tekla BIM tại Việt Nam và thế giới. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về phần mềm Tekla Structures thông qua phần trình diễn demo. TS. Lê Hùng Tiến, Giám đốc trung tâm Redsun đã chia sẻ về thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực biết sử dụng phần mềm nền tảng BIM tại Việt Nam của các công ty xây dựng đã thật sự tạo được ấn tượng cho người nghe.

Các sinh viên nhận học bổng từ đại diện công ty

Các sinh viên tham dự hội thảo còn được nhận phiếu giảm học phí 49% cho khóa đào tạo cơ bản Tekla Structures tại trung tâm Redsun và 3 học bổng trọn gói khóa học Tekla cho các sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng có thành tích nghiên cứu khoa học, đạt giải Olympic.

(Tin và ảnh: Khoa Kỹ thuật xây dựng)