Số lượt truy cập
24739362
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Khoa Công trình giao thông trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức buổi Báo cáo chuyên đề tháng 05/2012
(Cập nhật ngày: 24/05/2012)


Ngày 22/05/2012, Khoa Công trình giao thông đã tổ chức buổi Báo cáo chuyên đề tháng 05/2012 giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Xây dựng cầu hầm, Quy hoạch giao thông do các giảng viên của Khoa thực hiện.

Đến tham dự có PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ & Đào tạo sau Đại học cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên của Khoa.
 

 Lãnh đạo của Trường và Khoa tham dự buổi Báo cáo

Với báo cáo “Nghiên cứu xây dựng tuyến vận tải hành khách công cộng xe buýt khối lượng lớn (BRT) trên hành lang An Sương - Suối Tiên ở TP.HCM“, ThS.Khuất Thị Hạnh (bộ môn Quy hoạch giao thông) đã trình bày các điều tra khảo sát giao thông, dự báo nhu cầu giao thông, bố trí và vận hành tuyến BRT trên đoạn An Sương - Suối Tiên.

 ThS. Khuất Thị Hạnh trình bày báo cáo

Trong báo cáo “Nghiên cứu đánh giá mức độ hư hỏng của kết cấu nhịp cầu dầm giản đơn bê tông cốt thép dự ứng lực”, ThS. Phạm Đệ đã trình bày các hàm số biểu diễn khả năng chịu tải, hệ số RF (Rating Factor), và tải trọng khai thác an toàn (Posting Load) để đánh giá mức độ ảnh hưởng của hư hỏng đến khả năng chịu tải an toàn của dầm cầu và ước lượng thời gian khai thác còn lại của dầm cầu bê tông cốt thép. Tác giả cũng giới thiệu chương trình phần mềm “Quản lý và đánh giá cầu” với các phần chính như quản lý, lưu trữ, đánh giá cầu do tác giả tự lập trình.

ThS Phạm Đệ trình bày báo cáo

Các báo cáo đã nhận được nhiều góp ý và được đánh giá cao về phương pháp nghiên cứu và tính thực tiễn trong áp dụng thực tế. Qua các buổi trao đổi học thuật như trên, các giảng viên của Khoa Công trình giao thông sẽ có cơ hội để trình bày các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ phục vụ cho công tác đào tạo của nhà Trường.

(Tin và ảnh: Khoa Công trình giao thông)

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ