Số lượt truy cập
24756988
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu Thư viện số
(Cập nhật ngày: 14/05/2012)


Xuất phát từ quan điểm “Chia sẻ để thành công”, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty TNHH Tài liệu trực tuyến Vina (quản lý trang Tailieu.vn) triển khai thư viện số tại địa chỉ http://thuvienso.hcmutrans.edu.vn.

Sáng ngày 12/05/2012, Nhà trường tổ chức buổi giới thiệu và hướng dẫn khai thác Thư viện số cho sinh viên Trường. Phát biểu trong buổi ra mắt, TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng một trong những trăn trở của nhà trường là làm sao có thể giới thiệu các nguồn tài liệu hữu ích cho sinh viên học tập. Việc phối hợp thử nghiệm với trang Tailieu.vn đã góp phần định hướng và xây dựng nội dung cho giảng viên và sinh viên tham khảo phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường trong buổi giới thiệu
Thư viện số

Thay mặt Công ty TNHH Tài liệu trực tuyến Vina (VDOC), anh Trần Thanh Phú, chuyên gia thiết kế thư viện số đã giới thiệu giải pháp thư viện số. Thư viện số áp dụng công nghệ hiện đại web 2.0 và điện toán đám mây giúp cho các trường ĐH-CĐ có một giải pháp tối ưu với việc triển khai nhanh chóng. Giải pháp thư viện số đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên khai thác các nguồn tài nguyên gồm: nguồn tài nguyên số của nhà trường, nguồn tài nguyên số cộng đồng Tailieu.vn và nguồn tài nguyên số của các trường ĐH - CĐ khác trong hệ thống liên kết với Tailieu.vn.

Anh Trần Thanh Phú, chuyên gia thiết kế thư viện số của VDOC đã giới thiệu giải pháp thư viện số

Sử dụng mã số và mật khẩu của giảng viên và sinh viên trường để đăng nhập vào trang thư viện số, sinh viên và giảng viên dễ dàng nhanh chóng chia sẻ tài nguyên, phát triển nguồn tài nguyên phong phú đa dạng. Trước mắt, sinh viên và giảng viên Trường sẽ được sử dụng miễn phí Thư viện số 6 tháng đầu (bắt đầu từ tháng 5/2012).

Đại diện giảng viên trường trao đổi và góp ý về cách truy cập và bản quyền đối với các tài liệu được đưa lên Thư viện số

Tại buổi giới thiệu và hướng dẫn sử dụng thư viện số, giảng viên và sinh viên cũng đặt ra nhiều câu hỏi về các vấn đề bản quyền đối với các tài liệu được đưa lên, độ tin cậy của các tài liệu, quyền lợi của người sử dụng khi upload nhiều tài liệu lên trang Thư viện số…Sinh viên cũng hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi vui do VDOC đặt ra và nhận những phần thưởng thú vị.

Sinh viên hào hứng tham gia trả lời các câu đố vui

Đại diện VDOC trao quà cho sinh viên trả lời đúng các câu hỏi

Thư viện số ra đời sẽ giúp giảng viên và sinh viên tham khảo phục vụ tốt cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Ngoài các tài liệu học thuật về các thuyết khoa học, tài liệu chuyên ngành đã có, Thư viện số rất cần nguồn tài nguyên thực tế từ các giảng viên của Trường để các sinh viên có thể tham khảo thêm.

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ