(Cập nhật ngày: 03/05/2012)

Nhân kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và chào mừng Quốc tế lao động 1/5, ngày 29/4/2012, Chi đoàn khối cán bộ phòng ban Trường tổ chức chuyến “Về nguồn thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng và địa đạo Củ Chi” tại huyện Củ Chi – TP.HCM.

Thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những gia đình có công với cách mạng, các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, Chi đoàn đã đến thăm gia đình bà mẹ Việt nam anh hùng Trần Thị Đậu  (Huyện Củ Chi – TP.HCM). Sau đó các bạn đoàn viên đã đến dâng hương tại tượng đài Bến Dược – Củ Chi, tham quan khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Về thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đậu

Nghe thuyết minh về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm tại đền Bến Dược

Tham quan địa đạo Củ Chi

Việc tổ chức chuyến về nguồn đã góp phần tự hào về lịch sử của dân tộc. Qua đó giúp các đoàn viên, thanh niên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử hào hùng của dân tộc nói chung và mảnh đất anh hùng Củ Chi nói riêng, giúp đoàn viên tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động cộng đồng, từng bước mở rộng và phát triển mô hình tập hợp thanh niên.