Số lượt truy cập
24724559
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sinh viên giao thông vận tải” năm 2012
(Cập nhật ngày: 06/04/2012)


Nhằm hưởng ứng năm “Sinh viên sáng tạo” của Hội sinh viên Thành phố và tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo thiết thực để đưa vào đời sống xã hội, Hội Sinh viên trường đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sinh viên giao thông vận tải” năm 2012.

Tại vòng loại, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều đề tài về ô nhiễm môi trường, chống ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, chống ngập lụt ở TP. Hồ Chí Minh, nâng cao cơ sở hạ tầng, giải pháp cho Đoàn TN - Hội SV, …

TS. Nguyễn Văn Thư Hiệu trưởng mong muốn thông qua cuộc thi BGK sẽ chọn những đề tài phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường

Ban Tổ chức đã chọn được 12 đề tài hay, có khả năng ứng dụng cao vào cuộc sống và phát triển kinh tế đất nước vào vòng chung kết. Giám khảo gồm đại diện các khoa và một số phòng ban đã rất ngạc nhiên trước những ý tưởng sáng tạo của sinh viên. Đề tài “Chương trình quản lý KTX Đại học Giao thông vận tải TP.HCM” của sinh viên khoa Công nghệ thông tin mang tính thực tiễn cao, ứng dụng đơn giản liên quan đến công tác quản lí sinh viên các phòng, quản lý lịch trực, quản lí điện nước ký túc xá… Hay đề tài “Tàu đệm khí – con tàu tương lai” đã chế tạo mô hình tàu đệm khí nhỏ mô phỏng loại tàu đệm khí ACV dùng cho du lịch nhằm để kiểm nghiệm chứng minh nguyên lý hoạt động của tàu đệm khí theo nguyên lý khí động học. Xuất phát từ thực tế thiếu chỗ đậu xe cho các đô thị, sinh viên khoa Điện - ĐTVT đã có ý tưởng "xây dựng các nhà giữ xe tự động dạng tầng trên mặt đất". Không chỉ có những đề tài mang tính kỹ thuật mà sinh viên còn đem đến cuộc thi những sản phẩm nghệ thuật nhưNhắm mắt thấy Paris” (nghệ thuật sắp đặt các mô hình bằng tăm).

 Ban Giám khảo thích thú trước những ý tưởng sáng tạo của sinh viên

Nghiên cứu khoa học là môi trường để các bạn sinh viên phát huy tiềm năng sáng tạo và thay đổi tư duy - học để làm chủ, tiếp cận với nhiều cơ hội rộng mở trên bước đường lập nghiệp tương lai. Thông qua cuộc thi, sinh viên đã mạnh dạn nghiên cứu, biến những ý tưởng thành những sản phẩm mang tính thực tế. Các đề tài đạt loại tốt sẽ được nhận giấy khen của Nhà trường và được giới thiệu tham gia VIFOTEC cấp Bộ, 02 đề tài đạt loại khá sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp Thành phố.

 Sinh viên trình bày mô hình của đề tài hệ thống phân khúc giao thông
Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ