Số lượt truy cập
24736768
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Gần 2.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tham gia hiến máu nhân đạo trong năm học 2011-2012
(Cập nhật ngày: 05/04/2012)


Được tổ chức định kỳ vào tháng 4 và tháng 11 hàng năm, phong trào hiến máu nhân đạo đến nay đã trở thành hoạt động mang tính truyền thống của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Với mục đích "Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp", mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên đủ điều kiện sức khoẻ đều có thể hiến máu với dung lượng từ 250ml đến 350ml/lần hiến máu. Trong năm học 2011-2012, gần 2.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường đã tham gia hiến máu và 1.737 đơn vị máu đã được gửi về Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM.

Mỗi đợt hiến máu tại trường đều thu hút đông đảo sinh viên và cán bộ, giảng viên tham gia. Đáng kể nhất là thầy Vũ Ngọc Lanh, Trưởng khoa Lí luận chính trị vẫn đều đặn tham gia hiến máu (hiện nay thầy đã có đến 27 lần hiến máu nhân đạo).

 Sinh viên được khám và tư vấn trước khi hiến máu

 Niềm vui được hiến máu cứu người

Để cuộc vận động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ra quyết định và lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo”. Qua hoạt động hiến máu, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ, giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.

 

Đội tình nguyện trao những phần quà khích lệ cho các bạn trẻ tham gia hiến máu


Và trao những lon sữa yêu thương
Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ