Số lượt truy cập
24714380
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đón tiếp Tổng Thư ký GlobalMET
(Cập nhật ngày: 29/03/2012)


Ông Rod Short, Tổng Thư ký Hiệp hội các cơ sở đào tạo và Huấn luyện thuyền viên khu vực châu Á - Thái Bình Dương (GlobalMET) đã có chuyến viếng thăm trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vào ngày 28/03/2012.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, ông Rod Short đã gặp gỡ sinh viên các ngành đi biển thuộc trường để chia sẻ một số kinh nghiệm về nghề nghiệp cũng như những định hướng cho tương lai.


 Ông Rod Short trong buổi gặp mặt lãnh đạo nhà trường

 TS.Nguyễn Văn Thư tặng hoa cảm ơn sự hiện diện của Tổng thư ký GlobalMET
Theo ông, sự tăng trưởng của nền kinh tế trên thế giới gắn liền với sự phát triển của kinh tế biển. Đưa ra câu hỏi “thế giới sẽ như thế nào nếu 1 ngày các con tàu dừng lại?”, ông muốn khẳng định tầm quan trọng của các ngành nghề đi biển.

Tổng thư ký GlobalMET giới thiệu với sinh viên một số hình ảnh các con tàu hiện đại trên thế giới, những tình huống thường xảy ra trên biển. Ông nói: dù các trang thiết bị trên tàu ngày càng hiện đại nhưng biển muôn đời vẫn là biển, vẫn ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Vì vậy an toàn trên biển rất quan trọng, sinh viên ngành đi biển phải học hỏi các kinh nghiệm xử lí tình huống từ những người đi trước.


Rất đông sinh viên các ngành đi biển đến tham gia buổi gặp mặt với Tổng thư ký GlobalMET


 
 Tổng thư ký GlobalMET chia sẻ một số kinh nghiệm nghề nghiệp với sinh viên

Trong không khí giao lưu cởi mở, các bạn sinh viên trường cũng đặt nhiều câu hỏi cho ông Rod Short.  Nhiều câu hỏi thú vị được sinh viên đặt ra như làm thế nào để cân bằng giữa gia đình và công việc khi những người làm trong ngành đi biển này phải thường xuyên xa nhà, hoặc nhà tuyển dụng quan tâm đến điều gì nhất khi nhìn vào hồ sơ xin việc của sinh viên các ngành đi biển, những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên biển….Đến với buổi giao lưu, sinh viên trường đã hình dung ra công việc trong tương lai, những khó khăn có thể gặp và đặc biệt là an tâm hơn khi biết nhu cầu tuyển dụng trong khu vực và thế giới cho ngành nghề đi biển là rất cao.


 

Sinh viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công việc trong tương lai 

 

 Sinh viên tặng hoa cảm ơn sự chia sẻ nhiệt tình của ông
Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ