Số lượt truy cập
24757057
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức tọa đàm về kinh tế biển và kỹ năng tìm việc, việc làm cho sinh viên
(Cập nhật ngày: 28/02/2012)


Nhằm giúp sinh viên có thêm thông tin về kinh tế biển nói chung và kinh tế biển miền Nam nói riêng, sáng ngày 28/02/2012, trường ĐH GTVT TP.HCM phối hợp Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP.HCM và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam tổ chức tọa đàm về kinh tế biển và kỹ năng tìm việc, việc làm cho sinh viên.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên đã được nghe ThS. Trần Sinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế miền Nam giới thiệu tổng quan về phát triển giao thông phía Nam nói chung và giao thông biển đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, những đặc thù của giao thông thuỷ vùng đồng bằng sông Cửu Long, vị thế của nó trong mối liên kết giữa các vùng miền trong cả nước và khu vực. ThS. Trần Sinh cũng nhấn mạnh, động lực của sự phát triển đều vì con người, lấy con người làm mục tiêu chính. Vì thế, tiềm năng từ biển và vấn đề khai thác biển đều phải vì con người.

 TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

 ThS. Trần Sinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế miền Nam nhấn mạnh: “Con người là mục tiêu của sự phát triển”

Bằng những câu chuyện đời, chuyện nghề, ThS. Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu được những giá trị đích thực của cuộc sống, góp nhặt kiến thức, biết nuôi hoài bão, biến ước mơ thành hiện thực để trở thành người quản lý trong tương lai.
 

 ThS. Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống với sinh viên

Ông Nguyễn Văn Quân, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thiên Long đã chia sẻ cùng sinh viên một số kinh nghiệm trong việc khai thác chuỗi logistic, dịch vụ bốc xếp hàng hóa và kỹ năng cần có đối với sinh viên ngành kinh tế vận tải. Trong phần giao lưu với các đại biểu, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi thiết thực liên quan đến cuộc sống, việc làm, công việc học tập, nghiên cứu.

Sinh viên đặt câu hỏi liên quan đến kỹ năng làm việc


 Đại diện nhà trường và các đại biểu trả lời thắc mắc của sinh viên
Buổi tọa đàm đã góp phần cung cấp thông tin về kinh tế biển và những định hướng nghề nghiệp cho những kỹ sư, cử nhân tương lai.
Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ