Số lượt truy cập
24783567
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Hội thảo chuyên đề về “Hệ thống giáo dục và nghiên cứu ở Bồ Đào Nha“ và “Phần tử hữu hạn kết hợp" tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Cập nhật ngày: 28/02/2012)


Ngày 27/02/2012, hội thảo chuyên đề về “Hệ thống giáo dục và nghiên cứu ở Bồ Đào Nha" và “Phần tử hữu hạn kết hợp" đã diễn ra với sự tham gia của Ban Giám hiệu, giảng viên, sinh viên và khách mời của Khoa Kỹ thuật xây dựng. Báo cáo được trình bày bởi Giáo sư JA.Teixeira de Freitas, ĐH Kỹ thuật Lisbon (Bồ Đào Nha).

GS. JA. Teixeira de Freitas, hiện là Trưởng Bộ môn Cơ học kết cấu và nguyên là Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Kỹ thuật Lisbon, đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học công bố ở các tạp chí nổi tiếng. Giáo sư đã giới thiệu về mô hình trường đại học Lisbon để mọi người có cái nhìn sâu hơn về một trường kỹ thuật ở châu Âu. So sánh những nét tương đồng và khác biệt trong hệ thống giáo dục giữa các trường ở Việt Nam và Bồ Đào Nha, Giáo sư đã chỉ ra những điểm mạnh mà trường Lisbon đã có được.

GS. JA. Teixeira de Freitas trình bày các vấn đề giáo dục và chuyên ngành kỹ thuật xây dựng


 Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên khoa Kỹ thuật xây dựng, Công trình giao thông quan tâm đến chuyên đề
Hơn 20 năm nghiên cứu về phương pháp phần tử hữu hạn kết hợp, Giáo sư JA.Teixeira de Freitas đã đóng góp, xây dựng và hoàn thiện về mặt lý thuyết cũng như các áp dụng của phương pháp này để giải quyết các bài toán thường gặp trong kỹ thuật như bài toán nứt trong kết cấu bê tông, mô phỏng động lực học cho vật liệu rỗng bão hòa nước, bài toán biên vô hạn trong cơ học đất, mô phỏng vật liệu nhiều pha và vật liệu không nén được, bài toán truyền nhiệt và hyđrat hóa của xi măng trong bê tông mới đổ...

Buổi hội thảo đã cung cấp những thông tin bổ ích về tình hình giáo dục - nghiên cứu ở Bồ Đào Nha cũng như về lĩnh vực cơ học tính toán.

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ