Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nâng cấp thành Đoàn tương đương cấp huyện
(Cập nhật ngày: 13/01/2012)

Trong những năm qua, hoạt động Đoàn - Hội và phong trào thanh niên của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM từng bước phát triển vững mạnh và đạt được những thành tích nhất định.

Công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên trường đã nhận được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Ban đầu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (Đoàn Trường) trực thuộc Đoàn khối cơ sở Bộ Giao thông vận tải. Do yêu cầu thực tế, đến đầu năm 2010, Đoàn Trường chuyển về Đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn TP.HCM. Cho đến nay, nhận thấy về công tác tổ chức, quy mô của Đoàn trường đã đáp ứng được tiêu chuẩn của một đơn vị Đoàn tương đương quận, huyện, Đoàn trường đã trình lên cấp trên việc nâng cấp thành Đoàn tương đương cấp huyện.

Ngày 12/01/2012, tại Trường ĐH GTVT TP.HCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM đã công bố quyết định về việc nâng cấp Đoàn Trường lên Đoàn tương đương cấp huyện. Việc nâng cấp Đoàn Trường lên vị trí cao hơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển trọng tâm hoạt động về các liên chi đoàn, thúc đẩy tính chủ động của các cơ sở; giảm đầu mối trực thuộc, tăng cường công tác kiểm tra ở cấp đoàn trường, nâng cao chất lượng công tác Đoàn; tăng cường lực lượng cán bộ, giảm áp lực về khối lượng công việc nhờ quy mô của Ban Chấp hành được mở rộng. Như vậy, Đoàn trường sẽ có 9 Đoàn cơ sở, 2 chi đoàn cơ sở trực thuộc với 7.795 đoàn viên.

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn, cán bộ Ban tổ chức Thành đoàn đọc quyết định công nhận Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH GTVT TP.HCM là Đoàn tương đương cấp huyện

Đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường nhận quyết định từ Thành đoàn TP.HCM

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Bí thư Đoàn trường tặng hoa cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thành đoàn TP.HCM trong thời gian qua
Tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Hoàng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Thành đoàn TP.HCM cũng chỉ ra những mục tiêu trước mắt mà Đoàn Trường cần làm, đó là: hoàn tất công tác đại hội Đoàn; chỉ đạo các cấp, bầu ra BCH nhiệm kỳ mới; rà soát lại phương hướng nhiệm vụ của BCH Đoàn trường.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Nguyên phát biểu: “Trước mắt BCH Đoàn trường còn nhiều việc phải làm”

TS. Đồng Văn Hướng, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường đánh giá cao vai trò của Đoàn trường trong thời gian qua
Việc phát triển Đoàn trường lên Đoàn tương đương cấp huyện là nhu cầu phát triển cấp thiết của tổ chức về mặt quy mô để có thể đáp ứng được ngày càng nhiều hơn nữa nhu cầu của sinh viên trong hoạt động giáo dục và hoạt động phong trào.