Số lượt truy cập
24727293
Liên hệ
Ban quản trị
Tin nội bộ
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN - ĐỌC BÁO

HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA TRƯỜNG TIN GD-VH-XH TIN KT-KH-CN

  Hoạt Động Của Trường
Đêm hội Sinh viên chào đón năm mới 2012 tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Cập nhật ngày: 03/01/2012)


Ngày 31/12/2011, trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp Ban Quản lý Khu nội trú và Hội Sinh viên trường tổ chức Đêm hội Sinh viên chào đón năm mới 2012 tại Khu nội trú Quận 2.

Đêm hội nhằm mục đích kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2012); Tuyên dương Sinh viên đạt thành tích Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2010 – 2011 và Tổng kết chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do Báo Tuổi trẻ phát động. Về dự đêm hội có sự hiện diện của NGƯT.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Đại Anh Tuấn, Ủy viên Ban thư ký, Chánh văn phòng Hội sinh viên thành phố cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, KTX và các đồng chí trong Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường, đại diện báo Tuổi trẻ.

Phát biểu khai mạc đêm hội, TS. Nguyễn Văn Thư vui mừng thông báo Trường ĐH GTVT TPHCM vừa nhận được quyết định trao Cờ thi đua của Chính phủ về những thành tích đạt được của trường trong năm học qua. Về hoạt động Đoàn – Hội, Hiệu trưởng cũng ghi nhận những thành tích và những chương trình, chiến dịch mà Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức và thực hiện. Đặc biệt, Hiệu trưởng còn biểu dương thành tích của Đội tuyển sinh viên nhà trường tham gia cuộc thi “Xe chạy bằng năng lượng mặt trời năm 2011” do Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM tổ chức vào tháng 12/2011.

 NGƯT, TS Nguyễn Văn Thư Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng năm mới, chỉ đạo công tác sinh viên năm học 2011 -2012

Đồng chí Nguyễn Hải Dương, Chủ tịch HSV trường đọc quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích Sinh viên 5 tốt cấp trường. Trong năm học vừa qua đã có 16 sinh viên của trường đạt danh hiệu xuất sắc này. Sinh viên Lương Thị Thanh, lớp KT09B chia sẻ: “Để đạt được danh hiệu này, sinh viên cần phải rèn luyện và phấn đấu cho 5 tiêu chí Học tập tốt, Đạo đức tốt, Kỹ năng tốt, Thể lực tốt và Hội nhập tốt. Tức là chúng ta phải không chỉ học tập thật giỏi mà bên cạnh đó các hoạt động xã hội, các hoạt động rèn luyện cũng phải được chú tâm và tham gia tốt”. Bạn Thanh còn cho biết thêm phương châm của mình là “Học hết sức, Chơi hết mình”.

TS. Nguyễn Văn Thư và ông Phạm Đại Anh Tuấn trao Khen thưởng và giấy chứng nhận sinh viên năm tốt cấp trường năm học 2010 – 2011

Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Ngọc Kỳ, Phó Bí thư Đoàn trường đã đọc quyết định trao học bổng ABS (Cơ quan Đăng kiểm Mỹ) cho 10 sinh viên xuất sắc, trị giá mỗi học bổng là 200 USD. Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho những tập thể cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi tay nghề giỏi Bộ giao thông vận tải năm 2011 (Trường ĐH Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đạt giải nhất toàn đoàn trong hội thi này). Về phía Hội sinh viên trường cũng có những phần quà dành cho những cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn nhưng hoạt động năng nổ. 

 Đồng chí Phạm Quang Dũng, Trưởng phòng CTCT & QLSV và ThS. Trần Văn Trung, Phó Trưởng khoa Cơ khí trao quyết định khen thưởng cho sinh viên đạt giải cao trong hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2011

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên, Bí thư Đoàn trường trao học bổng ABS cho sinh viên


 Đồng chí Nguyễn Văn Bình trao số tiền Góp đá xây Trường Sa cho đại diện báo Tuổi trẻ

Một trong những hoạt động thu hút đông đảo các bạn sinh viên đó là các gian hàng ẩm thực trong Khu ẩm thực của đêm hội. Đây là những gian hàng của các khoa và các câu lạc bộ trong trường. Năm nay, các gian hàng rất đa dạng về mặt hàng và phong phú về giá cả, có thể đơn cử như gian hàng súp của Khoa Hàng hải, gian hàng kem của Đội Công tác xã hội, gian hàng các món chiên của CLB Kỹ năng…. Đây cũng một trong những các hoạt động giới thiệu cho hoạt động trại của CLB Kỹ năng tổ chức vào ngày 01 - 02/01/2012 .

Sinh viên giao thông với gian hàng thư pháp

Xen kẽ trong suốt chương trình là phần biểu diễn văn nghệ của các bạn sinh viên do CLB Trái tim âm nhạc và CLB Guitar đảm nhiệm. Nhiều bài hát hay và những vũ điệu đã mang đến không khí ngập tràn sôi động cho đêm hội, mang hơi thở của mùa xuân đến từng phòng Ký túc xá. Đây là phần khiến các bạn sinh viên hào hứng và sôi động nhất.

Tiết mục văn nghệ của CLB Trái tim âm nhạc

 Tiết mục nhảy Hiphop của sinh viên trường
Cuối chương trình là lễ hội chào đón năm mới với màn múa lân đặc sắc ngay khi đồng hồ điểm những thời khắc đầu tiên của năm mới 2012.
 
 Tiết mục Ngày xuân Long phụng sum vầy chào đón năm mới 2012

(Tin và ảnh: Hội sinh viên Trường)

Các tin đã đưa
 
  Bản quyền thuộc về trường Đai Học Giao Thông Vận Tải TP HCM - 2005 Trang chủ| Giới thiệu| Email | Liên hệ