Trang chủ | Đào tạo | Thư viện | Tuyển sinh | Sinh viên
Trang Chủ Đăng Kí Hỏi/Đáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Đánh Dấu Đã Đọc

Quay Lại   Diễn đàn Sinh viên > Khoa chuyên ngành > Khoa Cơ khí > Cơ giới hóa
Ký danh
Mật khẩu

Gởi Chủ Ðề Mới  Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
Cũ 14-11-2009, 10:29 PM   #1
Hồ sơ Cá nhân
MultiPower
Thành viên mới gia nhập
 
Avatar của MultiPower
 
Thành viên thứ: 10003012
Nhóm: 2
Gia nhập: Oct 2009
Nơi cư ngụ: TP HCM
Tên Thật: MultiPower
Công việc: Sinh Viên
Sở thích: Chơi thể thao
Nơi ở: TP HCM
Tiểu sử: Nam
Bài viết: 6
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 6 lần trong 3 bài viết
HP: 0 / 11
MP: 2 / 177
EXP: 47%
Dấu hiệu đồng ý Tài liệu

TP, Hồ Chí Minh ngày 30 tháng 10 năm 2009
ĐỀ CƯƠNG THỰC TẬP CHUYÊN MÔN
NGÀNH CƠ GIỚI HOÁ XẾP DỠ – KHOA CƠ KHÍ
I – Mục đích :
1. Củng cố các học phần chuyên môn đã học và chuẩn bị cho sinh viên làm quen với các máy xếp dỡ, tạo điều kiện tốt cho việc tiếp thu các học phần chuyên môn của các kỳ học tới.
2. Sinh viên làm quen với công tác sản xuất ở các xí nghiệp xếp dỡ Cảng, Nhà máy, Xí nghiệp; tìm hiểu các tính năng kỹ thuật và công tác quản lý kỹ thuật các trang thiết bị xếp dỡ, công tác sửa chữa, trung đại tu.
3. Tạo điều kiện để sinh viên nâng cao trình độ nghề nghiệp trong các công tác sửa chữa và chế tạo Máy xếp dỡ, kết hợp tốt giũa học tập với thực hành, giảng dạy với sản xuất.
II – Yêu cầu :
1. Trước khi thực tập sinh viên phải nắm được kiến thức các môn học thuộc nhóm học phần cốt lõi và một số môn học bổ trợ thuộc nhóm học phần chuyên môn chính, có sức khoẻ và phẩm chất đạo đức tốt.
2. Trong quá trình thực tập :
* Sinh viên phải tuân thủ theo sự chỉ đạo của cơ sở thực tập và nhà trường, phải biết đem lý thuyết đã học kiểm chứng vào thực tế và đem thực tế sáng tỏ cho lý thuyết đã học, đồng thời tìm hiểu để mở rộng chuyên môn, chuẩn bị cho việc học tập các môn chuyên môn chính.
* Sinh viên tự lựa chọn đề tài, đề tài sẽ được Khoa xét duyệt và giao nhiệm vụ.
3. Kết thúc thực tập sinh viên viết thu hoạch về đợt thực tập, bản thực tập phải có nhận xét đánh giá của cơ sở thực tập. Sinh viên báo cáo kết quả thực tập trước Khoa. Kết quả thực tập là một trong những điểm dùng đế đánh giá việc học tập của sinh viên trong chương trình đào tạo kỹ sư Máy xếp dỡ.
III –Địa điểm thực tập :
+ Các Xí nghiệp Xếp dỡ cảng, đội Cơ giới Xếp dỡ cảng.
+ Các nhà máy, xưởng sửa chữa, chế tạo, trạm bảo dưỡng, khai thác sử dụng thiết bị nâng – vận chuyển, thiết bị cơ khí giao thông.
+ Các nhà máy đóng và sửa chữa tàu, các nhà máy xi măng.
III – Nội dung thực tập :
1. Nghiên cứu công tác tổ chức sản xuất trong một phân xưởng chế tạo và sửa chữa Máy xếp dỡ từ bộ phận quản lý kỹ thuật quản lý kỹ thuật cho đến các tổ sản xuất, nghiên cứu một số dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy, phân xưởng; biết được toàn bộ các công tác từ thiết kế kỹ thuật, thiết kế chi tiết, thiết kế thi công, thi công và giai đoạn cuối là kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng. Cách tổ chức và làm việc của các đơn vị sản xuất : Phân xưởng, Đội,Tổ …
2. Tìm hiểu công tác tổ chức sản xuất : Qui trình công nghệ xếp dỡ hàng hoá và kỹ thuật xếp dỡ hàng hoá.
3. Củng cố các kiến thức đã học về các môn học :
Nguyên lý làm việc của các loại động cơ dùng làm thiết bị động lực cho các Máy xếp dỡ (động cơ đốt trong, động cơ điện, động cơ và bơm thuỷ lực v.v…)
+ Động cơ diezen, động cơ xăng: tìm hiểu tính năng sử dụng, nguyên lý làm việc, kết cấu, vận hành khai thác, những hư hỏng và sửa chữa khi sử dụng.
+ Các máy điện: Động cơ rotor dây quấn( rotor pha), Động cơ rotor lồng sóc, Động cơ điện 1 chiều; Máy phát điện 1 chiều và xoay chiều trang bị trên cần trục và ôtô : tìm hiểu tính năng sử dụng, nguyên lý làm việc, kết cấu, vận hành khai thác, những hư hỏng và sửa chữa khi sử dụng.
+ Các Máy thuỷ lực: Bơm và động cơ bánh răng, bơm và động cơ piston rôtor hướng trục, bơm và động cơ piston rô tor hướng kính, Bơm trục vít, Bơm và động cơ piston, Bơm và động cơ thuỹ lực cánh gạt, các phần tử phụ trong hệ thống thuỷ lực trang bị trên cần trục, máy nâng hàng và ôtô : tìm hiểu tính năng sử dụng, nguyên lý làm việc, kết cấu, vận hành khai thác, những hư hỏng và sửa chữa khi sử dụng.
4. Tìm hiểu một số phương tiện, thiết bị xếp dỡ : các loại cần trục (cần trục chân đế, cần trục ôtô, cần trục tháp bánh lốp, cần trục tháp xây dựng, cầu trục, cổng trục, cầu chuyển tải, cần trục cáp, cần trục trên tàu), các loại xe nâng hàng (xe nâng container kiểu cần, kiểu khung, kiểu cổng trục bánh lốp, xe nâng hàng bách hoá kiểu khung đứng, máy nâng dùng gầu …), các loại máy vận chuyển liên tục (băng đai, băng gầu, băng tấm, băng vít, băng con lăn, thiết bị vận chuyển dùng khí ép…), các công cụ mang hàng như : gầu ngoạm 1 dây, gầu ngoạm 2 dây, móc treo, các loại khung cẩu container, dây cáp, dây xích, các thiết bị kẹp, các công cụ mang hàng thay thế, các loại cao bản v.v… - Yêu cầu chung là : tìm hiểu tính năng sử dụng, nguyên lý làm việc, các sơ đồ truyền động, kết cấu, vận hành khai thác, những hư hỏng và sửa chữa khi sử dụng.
5. Tìm hiểu các phương pháp phục hồi các chi tiết máy bằng các phương pháp: hàn, phun thép, mạ kim loại …
6. Nắm vững phương pháp giao nhận và quá trình sản xuất, trong một phân xưởng sửa chữa xe máy, các bộ phận của một phân xưởng sửa chữa cấp tiểu tu và trung tu.
7. Vế tay nghề, sau thời gian thực tập phải đạt được những kết quả sau :
+ Sử dụng thành thạo các trang bị đo, kiểm tra (thước cặp, panme, thước lá, cá cữ đo, calip, các loại đồng hố đo (đồng hồ đo điện vạn năng, đồng hồ đo điện áp, đồng hồ đo dòng điện, đồng hồ đo áp suất, nhiệt kế, đồng hồ đo lưu lượng, tốc độ kế v.v…).
+ Sử dụng thành thạo và đúng tất cả các dụng cụ dùng cho công tác sửa chữa, yêu cầu sử dụng đúng chức năng công dụng từng loại.
+ Nâng cao được tay nghề sửa chữa trong quá trình làm việc, yêu cầu sau đợt thực tập sinh viên có khả năng phác thảo tiến trình sửa chữa một số hư hỏng nhỏ trong các máy nâng chuyển, ôtô,…chủ động giải quyết các hư hỏng đó.
Sau đợt thực tập, Khoa Cơ Khí sẽ tổ chức bảo vệ kết quả thực tập từng sinh viên theo đề cương trên.
MultiPower không trực tuyến   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gởi Chủ Ðề Mới  Gửi trả lời


Thành viên đã đọc bài này : 21 (Đặt)
cafeso7, Dat9988, e5218cmkh, ferrari573, greenlion, hihihi_hieuyeu12a5_hehehe, in kon, innovas, Inwacciff, live25, luangt, luumanhvt45, MultiPower, Nguyen@nhatrang, shosemachine, sungsuong, Tùng_Blue, TranTuanpro, trunghieu_vungtau, vanat_1984, vuthihoa21788
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không thể gửi bài mới.
Bạn không thể đăng bài trả lời.
Bạn không thể gửi file đính kèm.
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết.

BB code is Mở
Mặt cảm xúc đang Mở
Mã [IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt

Chuyển đến

Diễn đàn Sinh viên - Trường ĐH GTVT Tp.HCM
:: Trang chủ :: Giới thiệu :: Thư điện tử :: Liên hệ :: Developed by: Trường Đại học GTVT Tp.Hồ Chí Minh.