PDA

Hiển thị dạng đầy đủ : Chuyến xe bus tiếp theo...


LaoHac
15-07-2007, 12:30 PM
Bạn biết đấy, tình yêu giống như ai đó đang chờ xe bus. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: "Hmm, xe đầy rồi... chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy".

Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: "Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!". Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.

Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: "Cái xe này không có điều hoà, thôi mình cố đợi chiếc sau".

Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi nhảy đại lên chiếc xe bus tiếp theo, và chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng mình chọn nhầm xe mất rồi!

Như vậy, bạn lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe bus có điều hoà chạy tới, chưa chắc chiếc xe bus này đã có thể thoả mãn được tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hoà trên xe quá lạnh thì sao.

Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn cảm thấy chiếc xe bus không làm cho bạn hài lòng, bạn chỉ việc nhấn chiếc nút đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.

Có ai dám nói rằng cộc đời là công bằng... Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý và cởi mở hơn khi quan sát. Nếu chiếc xe bus này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn có những dự phòng khác để có thể dùng trên chuyến xe tiếp theo.

Nhưng đừng vội... Tôi chắc rằng có thể bạn đã có được kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe bus chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe, nhưng bác tài xế lại giả vờ như không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.

Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu giống như việc chờ một chiếc xe bus mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, hãy đi bộ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe bus nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe bus mà họ đã chọn.

Còn thêm một điều nữa... đôi khi việc chọn một chiếc xe bus quen thuộc thì tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không chẳng có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó.

Vẫn còn một chiếc xe bus mà tôi quên không nói với bạn - chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.

Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.

Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.

cnc05004
17-07-2007, 09:41 AM
thầy ơi câu chuyện hay quá,có những chuyện cứ ngỡ như là hoàn hảo nhưng lại không như mình tửơng tất cả đều nằm tiềm ẩn bên trong.

PhamVanHung_CN05A
19-09-2007, 12:54 AM
Cảm ơn thầy đã cho chúng em một bài học, bài học của những người đi trước mà nếu không có nó có lẽ chúng em chỉ có thể nhận ra khi cuộc đời đã tràn đầy những nuối tiếc, những tahn thở.

Cảm ơn thầy!!!

(¯`»cutegirl«´¯)
20-09-2007, 07:45 AM
Câu chuyện về lời hẹn ước

Có một chàng trai yêu thầm một cô gái từ rất lâu.Nhưng chàng lại chẳng bao giờ thể hiện ra bằng bất kì cử chỉ hay hành động nào.Có một lần chàng thu hết can đảm để hỏi cô gái đó
- Bạn có muốn ra biển cùng với mình không?
Cô gái tủm tỉm trả lời
-Bây giờ đang là mùa hè,mình chỉ thích ra biển vào mùa đống thôi.Chắc chắn mùa đông khi nhận được lời mời mình sẽ đồng ý

Và thế là chàng trai nuôi hi vọng,chàng chờ đợi.Rồi những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên tràn đến ,chàng vô cùng sung sướng chạy ngay đến nhà cô gái ở để mời cô đi cùng mình đến biển.Nhưng người nhà cô nói rằng cô đi đã đi đâu từ sáng.Buồn bã. Chàng trai phóng xe ra biển một mình. Trên bãi biển chàng lặng lẽ ngắm những cơn sóng vỗ ì ầm ,những cánh chim lác đác bay trên bầu trời xám lạnh ,biển như buồn hơn trong nỗi cô đơn.Và rồi vô tình chàng nhìn thấy cô gái mà mình yêu đang hạnh phúc khoác vai một người đàn ông khác trên bãi biển tiến đến bên chàng. Cô gái nhìn chàng trai ánh mắt trong veo đầy tinh nghịch
-Giới thiệu với bạn đây là người yêu mình ,chúng mình quen nhau vào mùa hè,hnay khi những cơn gió đầu tiên thổi về mình muốn thực hiện lời hẹn ước với anh ấy. Còn bạn thì sao? sao lại đứng một mình như thế?
Và câu chuyện kết thúc tại đây..

wepro_GTVT
20-09-2007, 09:07 AM
bài viết của thầy hay quá !cám ơn thầy nhiều !

NDT_CN05_118
21-09-2007, 02:54 PM
Ý nghĩa lắm,cảm ơn thầy với bài viết này.Cuộc đời là những chuyến đi...